Photo: iStock.
Photo: iStock.


Theo cơ quan Cảnh sát Châu Âu Europol, tổng cộng 37 nghi phạm liên quan đến đường dây buôn người Việt Nam đã bị bắt giữ sau những cuộc điều tra của cảnh sát kéo dài gần 1 năm.

Thông cáo báo chí được phát đi vào ngày 6/12 tuyên bố rằng, những kẻ buôn lậu sử dụng một hệ thống tinh vi, theo đó người nhập cư Việt được chia thành các nhóm từ 6 đến 12 người, được dẫn bởi một kẻ buôn lậu nói tiếng Anh. Được biết những người nhập cư được đưa từ Việt Nam đến Nam Mỹ và sau đó đến các nước thuộc Liên minh Châu Âu.

Mỗi người nhập cư đã trả 18,000 EUR (~20,471 USD) cho dịch vụ này, có thể được thanh toán theo ba cách. Một là thanh toán trước toàn bộ bằng tiền mặt, một là từ bỏ đất đai và tài sản ở Việt Nam, và thứ ba là làm việc không lương ở Châu Âu.

Được biết đường dây buôn người đã kiếm được hơn 13 triệu EUR (~14,78 triệu USD).

Một cuộc điều tra kéo dài 11 tháng đã xác định chính xác trụ sở hoạt động chính của đường dây này đặt tại Barcelona- Tây Ban Nha. Cảnh sát đã thực hiện các cuộc đột kích vào 10 ngôi nhà và hơn 100 thẩm mỹ viện, với 4 phương tiện và hơn 60,000 EUR bị thu giữ.

Original: Human traffickers of Vietnamese migrants arrested in Spain