(From left to right) Ayantu Abera Demisse, marathon volunteer, He Yinli
Photo: Baidu.com
(From left to right) Ayantu Abera Demisse, marathon volunteer, He Yinli Photo: Baidu.com


Nữ vận động viên marathon Trung Quốc đã bị đánh bại bởi đối thủ Ethiopia của cô, trong cuộc đua đến vạch đích sau khi các tình nguyện viên cố gắng đưa lá quốc kỳ Trung Quốc cho cô, làm cô bị chậm lại.

Hà Dấn Lệ của Trung Quốc và đối thủ Ethiopia- Ayantu Abera Demisse đang ngang ngửa nhau ở những mét cuối cùng trong cuộc đua Marathon Tô Châu ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc hôm Chủ nhật, trang web tin tức people.com.cn đưa tin.

Một tình nguyện viên chạy vào đường đua và cố đưa cho Lệ quốc kỳ Trung Quốc, nhưng thất bại.

Một lát sau, cô gặp phải tình nguyện viên thứ 2, người đang đứng giữa đường đua, buộc Demisse phải thay đổi chút ít hướng chạy của mình. Tình nguyện viên đưa quốc kỳ cho Lệ, cô dường như không biết phải làm gì với nó. Điều này làm gián đoạn nhịp chạy của cô.

Vận động viên Trung Quốc tiếp tục chạy vài bước trước khi thả quốc kỳ trên đường đua. Cô đã bị Demisse vượt qua và kết thúc cuộc đua marathon kém Demisse 5 giây.

Cuộc đua kết thúc, nhưng sự cố quốc kỳ đã làm dấy lên 1 cuộc tranh cãi ở Trung Quốc.

Những người bình luận đổ lỗi cho các tình nguyện viên, vì làm mất cơ hội chiến thắng của vận động viên Trung Quốc.

Trong khi đó, cô bị những người khác chỉ trích là không yêu nước, vì đã thả quốc kỳ trong khi chạy đua về đích.

Theo China Daily, hành vi thiếu tôn trọng quốc kỳ có thể bị phạt tới 3 năm tù.

Lệ tự bảo vệ mình trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, cô giải thích rằng cô không cố ý thả quốc kỳ. Cô nói, vì quốc kỳ ướt sũng, nó vô tình tuột khỏi tay cô.

China Youth Daily đưa tin, ban tổ chức cuộc đua cho biết những hành động với quốc kỳ là hành động cá nhân của các tình nguyện viên, và không phải là 1 phần trong kế hoạch của ban tổ chức. Tuy nhiên, họ sẽ không phải chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra.

Original: Chinese marathoner loses race after volunteer hands her flag