Derby in England where a number of people trafficking victims have been found. Photo by iStock.
Derby in England where a number of people trafficking victims have been found. Photo by iStock.


Một số người Việt trong số 53 nạn nhân của nạn buôn người được cứu sống ở Derbyshire, Anh, vào năm 2017, theo một báo cáo được công bố bởi Hội đồng Hạt Derbyshire.

Tổng cộng 53 người, trong đó có 21 trẻ vị thành niên, đã bị buôn bán bất hợp pháp vào Vương quốc Anh vì mục đích bất hợp pháp, Belper News đưa tin, trích dẫn từ 1 báo cáo, được thảo luận trong một ủy ban giám sát.

Báo cáo cho biết “nô lệ hiện đại” bị buộc phải làm các công việc như mại dâm, làm móng tay, đóng gói trong các nhà máy, giúp việc nhà, rửa xe và sản xuất ma túy.

Các nạn nhân đến từ Đông Âu, Nam Á và Đông Nam Á từ các nước như Latvia, Slovakia, Bulgaria, Ấn Độ, Nepal, Trung Quốc và Việt Nam.

Một số lượng lớn những người làm việc trong lĩnh vực sản xuất ma túy – đặc biệt là trồng cần sa – đều từ Việt Nam, Derby Telegraph đưa tin.

Các nhóm tội phạm thường khiến các nạn nhân tin rằng họ sẽ có hoàn cảnh tốt hơn là ở nước họ, điều này có thể gây trở ngại cho sự hợp tác của họ với các nhà điều tra, Liz Partington, giám đốc lập kế hoạch khẩn cấp của hội đồng  cho biết.

Hội đồng quận Derbyshire đã thành lập một trung tâm tiếp nhận để phục vụ như một nơi an toàn, nơi các nạn nhân có thể được phục hồi trong khi chính quyền tiếp tục điều tra, Christine Flinton, người đứng đầu an toàn cộng đồng tại hội đồng cho biết.

Original: Vietnamese among human trafficking victims in Derbyshire