Sobrance district, Slovakia Photo: Google Maps
Sobrance district, Slovakia Photo: Google Maps


Một người đàn ông Slovakia gần đây đã bị kết án 4 năm 8 tháng tù vì đã đón 29 người nhập cư bất hợp pháp của Việt Nam trong một chiếc xe Mercedes Benz.

Kosice Korzar đưa tin, vào tháng 5/2017, tổng cộng 29 người Việt Nam đã được đưa đến một khu rừng ở Slovakia và dẫn đến biên giới với Ukraine vào ban đêm bởi một người đàn ông Ucraina. Sau đó họ bị đưa đi bởi hai kẻ dẫn lậu người đeo mặt nạ.

Sau khi đi bộ hai giờ người Việt Nam đã được đưa vào một chiếc xe tải, sau đó vượt qua biên giới Ukraina- Slovakia. Sau đó họ được đưa đến quận Sobrance và dẫn đến một chiếc xe Mercedes Benz được điều khiển bởi Marek S, một người đàn ông Slovakia 46 tuổi.

Hai người Việt Nam ngất xỉu trước khi chiếc xe dừng lại và đưa 12 người trong số họ qua hai chiếc xe khác. Ngay sau nửa đêm, Mercedes Benz bị cảnh sát truy đuổi và dừng lại ở một trạm xăng. Tổng cộng có 17 người Việt Nam được tìm thấy ở phía sau xe.

Trong một buổi điều trần trước tòa, Marek S tuyên bố ông không biết có những người ở phía sau của chiếc xe ông, ông đã được một người đàn ông Ucraina chỉ biết tên là Sergei bảo giao một số mặt hàng. Ông đã được chỉ đường bằng walkie talkie, tờ Slovak Spectator đưa tin.

Lời khai của ông bị Tòa án quận Michalovce tại Slovakia bác bỏ vì một số người nhập cư bất hợp pháp Việt Nam trong xe của ông cho biết điểm đến cuối cùng của họ là Đức. Marek S đã đệ trình một kháng cáo, mà chưa được tòa án khu vực xét xử.

Original: Slovak man jailed for smuggling 29 Vietnamese in a Mercedes