Cheong Wa-dae, official residence of the President of the Republic of Korea. Photo by iStock.
Cheong Wa-dae, official residence of the President of the Republic of Korea. Photo by iStock.


Các nhà hoạt động, lập pháp và người nổi tiếng biểu tình vào ngày 16/8, theo truyền thống là ngày nóng nhất trong năm theo lịch âm lịch. Nhiều người Hàn Quốc tin rằng ăn thịt chó vào ngày nóng nhất có thể giúp họ giảm đi cơn nóng khắc nghiệt của mùa hè, tờ Yonhap đưa tin.

Các nhóm quyền động vật bao gồm Human Society International đến từ Anh và những người ủng hộ quyền lợi động vật ở Hàn Quốc (KARA) là một trong những người biểu tình. Họ cáo buộc chính phủ sơ suất về phúc lợi động vật và phản đối việc tôn vinh tiêu thụ thịt chó “lạc hậu” bằng cách truyền bá nó như truyền thống và văn hóa.

Một đại diện của KARA cho biết chính phủ nên cấm tiêu thụ thịt chó vì có một sự thay đổi liên quan đến cách xã hội nhận thức về điều này.

Tuy nhiên, Hiệp hội Thịt chó Hàn Quốc đã kêu gọi hợp pháp hoá buôn bán thịt chó, vì lệnh cấm buôn bán thịt chó sẽ “loại bỏ nông dân chăn nuôi”.

Đầu tháng này, chính phủ Indonesia đã công bố kế hoạch cấm buôn bán thịt chó và mèo để cải thiện hình ảnh của đất nước cho khách du lịch nước ngoài. Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết họ đang xem xét việc loại bỏ chó khỏi định nghĩa chính thức về “vật nuôi”. Hai thông báo này có thể gây áp lực lên các nước châu Á khác như Trung Quốc và Việt Nam, nơi việc tiêu thụ thịt chó vẫn đang phổ biến.

Original: Seoul protesters call for ban of dog meat trade and consumption