The Sha Tin Magistrates' Courts. Photo: Google Maps
The Sha Tin Magistrates' Courts. Photo: Google Maps


Một người xin tị nạn Việt Nam đã bị tù 15 tháng vì làm việc bất hợp pháp sau khi bị nhân viên của Sở Di trú bắt trong một cuộc vây bắt một nhà hàng tại Tai Wai Tân Giới. Người phụ nữ đã thuê cô làm việc cũng bị bắt.

Tòa án Shatin được báo người phụ nữ 42 tuổi này đang làm phục vụ bàn và không có visa làm việc hợp lệ. Chính quyền vẫn đang tiếp tục điều tra nhà hàng có chủ đã bị bắt vì nghi sử dụng một nhân công bất hợp pháp.

Cục Quản lý xuất nhập cho biết 23 nhân công lậu đã bị bắt trong Chiến dịch Chạng vạng, một loạt các cuộc vây bắt diễn ra trên toàn thành phố từ ngày 25 đến 28 tháng Hai. Bảy người đã bị bắt vì nghi sử dụng nhân công lậu và hai người đã bị giam vì quá hạn thị thực.

Nhân viên di trú đã đột kích 36 địa điểm, bao gồm một quán bar, các cơ sở kinh doanh, một công trường xây dựng, một tòa nhà công nghiệp, trung tâm giáo dục, nhà hàng và một cửa hàng. Mười công nhân lậu, bốn nam và sáu phụ nữ từ 36 đến 62 tuổi, cũng như bốn người chủ lao động đã bị bắt giữ.

Trong một chiến dịch khác có tên là “Champion – Vô địch”, các nhân viên công lực đã vây bắt bảy mục tiêu ở North Point trên đảo Hồng Kông và Mong Kok ở Cửu Long bao gồm các tiệm massage và nhà hàng. Mười ba công nhân lậu và ba người chủ tiệm bị bắt giữ.

Original: Vietnamese illegal worker jailed in Hong Kong

Leave a comment