Taipei District Court, Taiwan. Photo: Google Maps
Taipei District Court, Taiwan. Photo: Google Maps


Một tòa án ở Đài Bắc đã chấp thuận đơn xin ly hôn từ người cha đơn thân sau khi nghe tin anh ta chỉ gặp người vợ gốc Việt của mình trong 1 tuần, trước khi cô trở về nước vào khoảng hơn 6 tháng trước.

Người đàn ông họ Vương- đã gặp người phụ nữ Việt thông qua 1 đại lý mai mối vào năm 2017 và họ kết hôn vào cuối năm đó tại Việt Nam. Vương đã có 1 đứa con trai riêng trước đó, China Times cho biết.

Vợ ông- họ Nguyễn, đã hoàn thành quá trình đăng ký cư trú tại Đài Loan vào tháng 4 năm ngoái và ở với ông tại Đài Bắc vào hồi tháng 5. Sau đó, cô nói với chồng rằng căn nhà của cô ở Việt Nam cần được sửa chữa và ông Vương đồng ý gửi về nhà cô mỗi tháng 5,000 TWD (~162 USD).

Nhưng trong vòng 1 tuần, cô đã biến mất khỏi nhà ở Đài Bắc của họ. Với sự giúp đỡ của 1 đại lý, ông Vương được biết rằng vợ ông đã bay về Việt Nam và không có liên lạc nào với cô sau đó.

Tòa án xác nhận rằng Nguyễn đã không quay về kể từ khi cô rời khỏi Đài Loan vào tháng 5 năm ngoái, và kết luận có khả năng cặp đôi sẽ xa nhau. Ông Vương đã được cấp 1 giấy ly hôn có hiệu lực ngay lập tức.

Original: Court grants man divorce from marriage that lasted one week