Hammond and the python. Photo: Florida Fish and Wildlife Conservation Commission @Facebook.
Hammond and the python. Photo: Florida Fish and Wildlife Conservation Commission @Facebook.


Kỷ lục về con trăn dài nhất ở Florida đã bị phá vỡ, khi gần đây 1 người dân bắt được con trăn Miến Điện dài 18 feet.

John Hammond- một người chuyên bắt trăn làm việc với Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida, đã bắt được con trăn khổng lồ ở khu vực Florida Everglades vào ngày 18/12, WSVN đưa tin.

Theo các quan chức địa phương, những con rắn như trăn thường chui ra khỏi nơi ẩn náu của chúng trong thời tiết mát mẻ hơn. Công dân đã được khuyến khích liên hệ với Đường dây nóng về những con vật kỳ lạ khi bắt gặp chúng.

Trăn là loài xâm lấn tự nhiên và không có động vật săn mồi tự nhiên ở Everglades. Chúng được biết là ăn thỏ và chuột đầm lầy, đe dọa hệ sinh thái địa phương. Do đó, Chính quyền ở khu vực phía Nam Florida đã lập Chương trình diệt trừ trăn. Những người diệt trăn đã được thuê để loại bỏ những con trăn, nhằm khôi phục lại sự cân bằng của môi trường.

Con trăn dài 18 feet (~5.4m), nặng gần 150 pounds (~68 kg), được cho là con trăn lớn nhất từng bị bắt ở bang Florida. Sau đó, nó đã bị tiêu hủy.

Trăn là loài không có nọc độc và thường được nuôi như thú cưng. Tuy nhiên, sức mạnh của những cú siết của chúng khiến chúng trở thành mối đe dọa đối với trẻ nhỏ.

Original: Eighteen-foot python caught in Florida