Bukit Batok in Singapore. Photo: Google Maps
Bukit Batok in Singapore. Photo: Google Maps


Một người đàn ông Singapore- 47 tuổi đã bạo hành người vợ Việt Nam- 48 tuổi của anh ta, đã bị Tòa án bang bỏ tù hai tháng và bốn tuần, sau khi vi phạm lệnh bảo vệ cá nhân.

Seah Kian Beng, người đã kết hôn với Truong Bich Hue được 4 năm, ông đã chửi mắng và hành hung vợ mình bằng cách đấm, tát và bóp cổ cô trong suốt thời gian họ sống với nhau, TODAY News đưa tin.

Tòa án được cho biết lần bạo hành gia đình đầu tiên được ghi nhận vào ngày 17/10/2016, khi đó Seah trở về nhà ở Bukit Batok của họ, và bắt đầu la hét, mắng vợ mình 1 cách vô cớ.

Người phụ nữ cố gắng thoát khỏi chồng cô, nhưng trước khi cô có thể trốn được vào một căn phòng, ông ta đấm vào mặt cô, bẻ tay và bóp cổ cô. Bà Hue đã trình báo vụ việc vào cùng 1 đêm sau khi nhìn thấy Seah cầm dao và đe dọa sẽ giết cô.

Phiên điều trần đã không đề cập khi nào bà Hue nhận được bảo vệ cá nhân khỏi Seah, nhưng chắc chắn rằng bạo hành gia đình từ Seah khi anh đang say rượu, đã xảy ra liên tiếp ít nhất 3 lần khác trong năm nay.

Seah- người không có người đại diện, cầu xin sự khoan dung, đã nói với tòa án rằng ông đang phải chịu nhiều căng thẳng trong công việc, và phải trả tiền vay hàng tháng với “lãi suất rất cao”, ông cũng nói thêm rằng căn hộ của ông đang có nguy cơ bị thu hồi.

Bị cáo cũng tuyên bố rằng vợ ông cũng hy vọng ông được khoan dung vì bà cũng sợ căn hộ sẽ bị thu hồi.

Thẩm phán huyện Eddy Tham cho biết, uống rượu và bạo lực là “một công thức cho thảm họa” và nói thêm rằng tòa án cần phải bảo vệ hai vợ chồng họ khỏi những hành vi bạo lực.

Original: Man who abused Vietnamese wife jailed for two months