Suresh pulls the massive cobra out of the stream. Photo: YouTube
Suresh pulls the massive cobra out of the stream. Photo: YouTube


Một video về một người đàn ông cứu 1 con rắn hổ mang lớn từ 1 con suối ở Ấn Độ, ước tính dài 4,5 mét, vào đầu tháng này đã được lan truyền.

Dân làng ở Thiruvananthapuram- Kerala, phát hiện con rắn lớn và đã gọi chuyên gia rắn địa phương- Vava Suresh để được giúp đỡ, Yahoo News đưa tin. Con rắn hổ mang đã trườn vào một dòng suối khi Suresh đến.

Anh đi vào dòng suối và nắm lấy đuôi con rắn, anh đã biểu diễn bằng việc kéo con rắn ra cho đám đông những người đang tụ tập xung quanh.

Sau khi kéo con rắn lên bờ, Suresh nắm chặt lấy nó và sau đó thả con rắn hổ mang vào một khu rừng. Anh tuyên bố đó là rắn hổ mang chúa thứ 150 anh đã cứu được.

Rắn hổ mang chúa có nguồn gốc từ Ấn Độ và nhiều nơi ở châu Á, có tiếng là loài rắn độc dài nhất trên thế giới. Loài này có dạng nọc độc nhất, và là loài rắn duy nhất được biết là có đủ nọc độc để giết chết 1 con voi bằng một cái cắn.

Theo Hiệp hội Y học và Vệ sinh Nhiệt đới Hoa Kỳ, hàng năm có khoảng 46,000 người chết vì bị rắn cắn ở Ấn Độ, phần lớn là do thiếu thuốc giải độc ở nông thôn.

YouTube video

Original: Video of Indian man with massive king cobra goes viral