The State Courts in Singapore. Photo: Google Maps
The State Courts in Singapore. Photo: Google Maps

Một thanh niên 25 tuổi- người Singapore bị Tòa án bang bỏ tù 3 năm, sau khi tự thú quan hệ tình dục với 1 cô gái người Việt chưa đủ tuổi, khi cô chỉ mới 11 tuổi vào thời điểm xảy ra sự việc.

Bị cáo tên Lý Kế Hiền, một nhân viên bán xe hơi, đã gặp nạn nhân, sau vài ngày trò chuyện với cô trên ứng dụng truyền thông xã hội WeChat, vào tháng 4/2016, tờ Shin Min Daily News đưa tin.

Tòa án được biết rằng trong buổi gặp nhau đầu tiên của họ, tại một ngôi nhà bên cạnh 1 sân chơi gần nhà cô gái, cặp đôi đã đi bộ với nhau, trò chuyện, rồi ôm, hôn môi nhau. Sau đó, họ tiếp tục giữ liên lạc thông qua ứng dụng WeChat.

Vào tháng 6/2016, họ quan hệ tình dục ở một địa điểm ngoài trời gần nhà của cô gái. Bị cáo cho phép cô gái thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với anh ta, và sau đó cặp đôi đã quan hệ tình dục với nhau.

Một tháng sau, họ gặp nhau và đi đến một dãy căn hộ trong khu phố của cô gái, nơi họ quan hệ tình dục tại một cầu thang, khi đó bị cáo không dùng bao cao su.

Được biết người thanh niên đã không xác minh tuổi của cô gái Việt, người đã nói mình 17 tuổi mặc dù thực tế của cô chỉ mới 11 tuổi.

Tại tòa án, Lý bày tỏ sự hối hận, và nói rằng anh xin lỗi vì đã gây ra sự xấu hổ cho gia đình anh, đặc biệt là bạn gái của anh, người đã trở thành vợ anh hồi tháng Giêng năm nay. Được biết cô đã tha thứ cho anh ta.

Lý bị bỏ tù 3 năm sau khi tự thú xâm phạm tình dục trẻ vị thành niên 2 lần.

Theo luật pháp Singapore, đối với mỗi tội xâm phạm tình dục trẻ vị thành niên, Lý có thể bị bỏ tù đến 20 năm cũng như bị phạt tiền và/ hoặc đánh đòn.

Original: Singaporean jailed for three years for having sex with 11-year-old