Fishing traps off Brunei. More foreign vessels are being found fishing illegal in the country’s waters. Photo: iStock
Fishing traps off Brunei. More foreign vessels are being found fishing illegal in the country’s waters. Photo: iStock


Bốn người Việt Nam đã bị phạt nặng sau khi nhận tội đánh cá bất hợp pháp ở vùng biển Brunei – lần thứ hai một tàu đánh cá bị bắt tại Vương quốc trong 5 tháng qua.

Borneo Bulletin đưa tin, trích dẫn một tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Brunei, con tàu được các sĩ quan hải quân lên kế hoạch kiểm tra định kỳ vào ngày 27/9 và họ phát hiện ra một chiếc thuyền nhỏ gắn liền với thiết bị đánh cá và một cái bẫy mới.

Bốn người đàn ông Việt đã bị bắt và buộc tội đánh cá bất hợp pháp khoảng 130 hải lý từ bờ biển Brunei. Tất cả đều nhận tội tại một phiên tòa vào ngày 5/10.

Thuyền trưởng Nguyễn Dũng- 44 tuổi, nhận lệnh trả tiền phạt 10,000 BND (~7,234 USD) hoặc bị tù 10 tháng. Thuyền viên Trần Thanh- 55 tuổi, Trần Hoàng Hà- 51 tuổi, và Võ Cư- 47 tuổi, nhận lệnh phạt 1,000 BND và sẽ bị phạt một tháng tù giam nếu không đóng được tiền phạt.

Các thủy thủ đoàn trên một tàu khác của Việt Nam đã bị kết tội đánh bắt bất hợp pháp ở vùng biển Brunei vào tháng Năm. Hải quân đã bắt 37 người đàn ông tuổi từ 18 đến 52 trên tàu, Tân Hoa Xã đưa tin.

Original: Four more Vietnamese fined for intruding into Brunei waters