The British Home Office will decide if the two men will be deported for cannabis they grew in Derbyshire in England. Photo: Google Maps / Inset: iStock.
The British Home Office will decide if the two men will be deported for cannabis they grew in Derbyshire in England. Photo: Google Maps / Inset: iStock.


Hai thanh niên Việt Nam đã bị bắt vì trồng cần sa trong một ngôi nhà ở Derbyshire hồi đầu năm nay, sẽ đối mặt với việc bị trục xuất khỏi Vương quốc Anh sau khi mãn hạn tù.

Thái Võ, 19 tuổi, và người đồng hương 21 tuổi – Thái Nguyễn đã bị bắt tại một ngôi nhà ở Springfield Garden, Derbyshire, vào ngày 10/3, The Derby Telegraph đưa tin.

Công tố viên Steven Taylor cho biết cần sa có giá trị từ 50.000 đến 80.000 GBP (65.634 đến 105.014 USD).

Hai bị cáo đã nhận tội.

Jonathan Hullis, luật sư bảo chữa cho Võ, cho biết khách hàng của ông bị lợi dụng để bóc lột vì anh ta là một người nhập cư bất hợp pháp và không có người thân nào trong nước.

Trong khi đó, luật sư của Nguyễn- Roger Wilson nói với Tòa án Derby Crown rằng khách hàng của ông đang có thị thực du học đã hết hạn và không có tài chính để trở về quê hương của anh ta.

Wilson cho biết khách hàng của anh ta chỉ ở hiện trường hàng giờ đồng hồ và xác định người đàn ông dẫn anh ta đến nhà.

Võ đã bị kết án 26 tháng tù, trong khi Nguyễn được cho sáu tháng tại một nhà giam dành cho tội phạm trẻ tuổi.

Thẩm phán chủ tọa Jonathan Bennet nói với Võ rằng có bằng chứng về việc Nguyễn đi câu lạc bộ đêm bất chấp yêu cầu của ông về việc không bao giờ rời khỏi nhà giam. Ông cũng nói rằng trường hợp của Nguyễn không giống nhau do thời gian ở nhà đó ngắn và việc cậu ta liên quan đến hoạt động tội phạm.

Thẩm phán Bennett cho biết Bộ Nội vụ sẽ quyết định xem liệu hai người có nên bị trục xuất sau khi được thả ra khỏi nhà tù hay không.

Original: Vietnamese pair jailed in UK for growing cannabis