Leeds in West Yorkshire. Photo by iStock.
Leeds in West Yorkshire. Photo by iStock.


Tổng cộng có 476 cây cần sa đã bị cảnh sát phát hiện trong hai căn nhà ở West Yorkshire, Anh, vào ngày Chủ nhật, một phát ngôn viên cho cảnh sát West Yorkshire cho biết 2 người đàn ông đã bị bắt tại căn nhà đầu tiên, Keighley News đưa tin.

Tổng cộng có 416 cây đã được tìm thấy và xử lý và hai nghi phạm đã được bảo lãnh, cảnh sát đã không tiết lộ danh tính hoặc quốc tịch của những người bị bắt giữ.

Ở căn nhà thứ hai, các viên chức đã thu giữ 60 cây cảnh. Cảnh sát đang tiến hành điều tra pháp y để xác định các nghi phạm.

Trong một trường hợp tương tự vào năm 2014, hai người đàn ông Việt đã bị bắt khi điều hành một trang trại cần sa trị giá 100.000 GBP (131.499 USD) ở Leeds, West Yorkshire. Tổng cộng có 500 cây đã bị thu giữ trong ngôi nhà bốn tầng. Hai người đàn ông đã bị tù lần lượt 36 và 40 tháng.

Họ tuyên bố không biết về hành vi phạm tội và nói họ tin rằng mình đang trồng “rau Tây” ở đó.

Có tới 100 chiếc đèn công suất cao được trang bị, đã được lắp đặt trong nhà để giúp cây phát triển, hai người đàn ông này đã nhập cảnh vào Vương quốc Anh bất hợp pháp qua Cộng hòa Séc.

Những người nhập cư bất hợp pháp thường bị buộc làm nô lệ hiện đại ở Anh. Một số lượng đáng kể những người nhập cư bất hợp pháp đến từ Việt Nam và thường được sắp xếp để làm việc trong các tiệm làm tóc, làm móng và thậm chí cả các trang trại cần sa.

Original: Two men arrested in cannabis houses in UK