Ảnh: iStock.


Một trường học ở miền bắc Việt Nam đang gây phẫn nộ sau khi có giáo viên cố che dấu trường hợp học sinh đánh bạn tàn bạo.

Năm học sinh lớp 9 thuộc trường trung học Phú Ứng, An Thị, tỉnh Hưng Yên đã lột quần áo cô bạn cùng lớp tên Hạnh và đánh đập dã man vào mặt và ngực của Hạnh ngày 22 tháng 3, VN Express đưa tin. Vụ việc có lẽ là sự cố thứ hai vào ngày hôm đó, đã được quay lại trong một video dài 40 giây và  lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Hạnh, 14 tuổi, phát hiện ra hình ảnh khỏa thân của mình được đưa lên mạng khiến cho em bị tổn thương, muốn ở nhà hơn là đi học lại.

Khi lần đầu tiên thông báo cho gia đình Hạnh về vụ việc, nhà trường làm cho gia đình Hạnh tin rằng em chỉ bị một học sinh đánh.

Nhưng năm thủ phạm cùng gia đình đã đến xin lỗi gia đình Hạnh vào ngày 25 tháng 3. Có lẽ lúc đó gia đình Hạnh mới phát hiện ra sự thật.

Một giáo viên đã nói với chú của Hạnh rằng em chỉ “bị đánh sơ sơ”. Nhà trường cũng giấu video quay cảnh em Hạnh bị hành hung với gia đình. Nhưng khi phát hiện ra video em Hạnh bị hành hung gia đình Hạnh đã quyết định nộp đơn tố cáo cho chính quyền.

Hạnh luôn sợ bị bạn đánh nữa nếu báo cho người khác biết, hiện em đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hùng Yên vì căng thẳng thần kinh.

Cơ quan chức năng đã được thông báo về vụ việc, và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ ra lệnh điều tra kỹ lưỡng và kỷ luật những người chịu trách nhiệm.

Ông Nhạ đã đến thăm em Hạnh ở bệnh viện và nói đây là sự việc đau đớn. Ông Nhạ nói rằng các giáo viên phải bị kỷ luật vì họ không làm tốt công việc của mình. Ông Nhạ cho biết thêm rằng những học sinh “đạo đức kém” có hành vi tàn bạo cũng sẽ bị xử lý một cách đúng đắn.

Hiệu trưởng trường Phú Ứng Như Mạnh Phong đã bị đình chỉ công tác, giáo viên đứng lớp đã được thay thế để giúp ổn định trạng thái tinh thần của học sinh, chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Dương Tuấn Đoàn nói.

Uỷ ban nhân dân huyện cũng xem xét kỷ luật và bãi nhiệm ban giám hiệu nhà trường vì tội che giấu thông tin và quá nhẹ tay với thủ phạm đánh em Hạnh.

Original: School officials punished for bullying scandal

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *