Lá chuối thay thế bịch nilon. Ảnh: iStock.


Một số siêu thị ở Việt Nam đã bắt đầu gói rau trong lá chuối để hạn chế rác thải nhựa.

Siêu thị Lotte ở thành phố Hồ Chí Minh, quận 7 là một trong những siêu thị đầu tiên dùng lá chuối để bọc đậu bắp, hành lá và các loại rau khác, VN Express đưa tin.

Người phát ngôn của siêu thị cho biết đây là một bước thử nghiệm và công ty Lotte có kế hoạch mở rộng việc sử dụng lá chuối ở các chi nhánh khác trên cả nước. Công ty có kế hoạch sử dụng lá chuối để gói thịt tươi giống như rau.

Người mua hàng phản ứng tích cực với việc này, một số người cho rằng sáng kiến mới có thể cải thiện nhận thức của người dân thành phố về việc cần thiết phải bảo vệ môi trường.

Saigon Coop mart cũng đang gói rau bằng lá chuối tại một số chi nhánh ở Thành phố Hồ Chí Minh. Một chuỗi siêu thị khác là Big C cũng đang làm như vậy.

Cùng với việc cắt giảm sử dụng bịch nilon, siêu thị Lotte cho biết họ cũng đang bán ống hút giấy và hộp thực phẩm làm bằng chất thải từ mía. Trứng cũng được để  trong hộp giấy.

Thống kê chính thức cho thấy Việt Nam phải xử lý khoảng 2.500 tấn chất thải nhựa mỗi ngày, khiến Việt Nam trở thành một trong những nước có chất thải nhựa nhiều nhất thế giới.

Original: Banana leaves oust plastic bags in Vietnam

Leave a comment

Your email address will not be published.