Đại học Công nghệ Y khoa Chung Hwa ở quận Rende, Đài Nam, Đài Loan. Ảnh: Google Maps


Nhà chức trách Đài Loan đã tổ chức một buổi nói chuyện cho sinh viên quốc tế để họ nhận thức được quyền lợi của mình sau một số vụ lừa đảo liên quan đến sinh viên sau đại học người Philippines.

Hôm thứ Tư, nhân viên của Trạm dịch vụ số Một của Cơ quan xuất nhập cảnh quốc gia và Sở Lao động ở thành phố Đài Nam đã đến thăm Đại học Công nghệ y tế Chung Hwa ở quận Rende, Đài Nam, nơi có 294 sinh viên nước ngoài học theo Chương trình hợp tác công nghiệp-hàn lâm, báo The China Daily News đưa tin.

Theo trường đại học Chung Hwa, hầu hết sinh viên Indonesia đều học chuyên ngành Quản lý thông tin hoặc Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, trong khi sinh viên Việt Nam theo học quản lý khách sạn nhiều. Những khoá học này đều yêu cầu sinh viên đi thực tập ở một công ty nào đó.

Do rào cản ngôn ngữ và giao tiếp, du học sinh không được biết nhiều về luật lệ và quyền của người lao động ở đảo quốc này. Cơ quan xuất nhập cảnh đã thông báo cho sinh viên về luật cũng như quyền lợi của người lao động mà họ được hưởng. Nhà chức trách cũng sẽ tiếp tục ngăn chặn nạn buôn người và bóc lột công nhân.

Original: Students informed of their rights in Taiwan

Leave a comment