Officials in Vietnam have been trying to stop the outbreak. Photo: iStock

Số lượng heo nhiễm dịch tả châu Phi bị tiêu huỷ tăng lên khi dịch bệnh tiếp tục tấn công các trại chăn nuôi heo tại Việt Nam. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN & PTNT), cũng như các cơ quan liên quan khác, thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Viet Nam News đưa tin.

Ông Dũng cũng yêu cầu các cơ quan chính phủ cung cấp thông tin kịp thời cho người chăn nuôi có heo bị nhiễm bệnh. Một cuộc họp khẩn cấp đã được tổ chức vào ngày 28 tháng 2 để thảo luận các biện pháp nhằm hạn chế lây lan bệnh dịch. Lệnh chính thức về thực hiện các biện pháp kịp thời đã được ban hành sau đó.

Theo phó bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phụng Đức Tiến, bệnh dịch được phát hiện ở 20 xã trong 13 huyện ở cả bốn tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Thanh Hoá và Hà Nam. Cho đến nay, có khoảng 2.350 con heo đã bị tiêu hủy.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT, cho biết căn bệnh này không ảnh hưởng đến người và gia cầm, nhưng gây tử vong cho heo và không có vắc-xin chống bệnh. Các quan chức ở khu vực biên giới đã được yêu cầu thắt chặt kiểm soát việc chuyên chở và buôn bán heo cùng các sản phẩm giảm dịch bệnh.

Original: African swine fever outbreak continues in Vietnam

Leave a comment