Taipei City Poultry Wholesale Market, Taiwan. Photo: Google Maps


Hơn 100 nhân viên thuộc Cơ quan Di trú Quốc gia đã đổ vào một chợ bán sỉ gia cầm năm tầng ở Đài Loan sáng sớm thứ Ba nhằm truy bắt hàng chục nhân công nhập cư bất hợp pháp.

Sau nhiều tháng điều tra theo khiếu nại của người dân, Cơ quan Di trú Quốc gia đã bắt giữ 13 nam và chín phụ nữ làm việc tại Chợ Bán sỉ Gia cầm ở quận Wanhua Thành phố Đài Bắc, China Times đưa tin.

Vì các tiệm bán hàng có nhiều cửa ra vô, nên các nhân viên Cục nhập cư và Cảnh sát Quân sự đã bao vây khu phức hợp để canh từng lối thoát hiểm trước khi cuộc đột kích bắt đầu.

Trên tầng hai, họ bắt giữ 19 người Việt Nam và ba người Indonesia, 18 người trong số họ được xác định là người di cư bỏ trốn trong khi bốn người còn lại đang ở quá hạn tại Đài Loan. Vào thời điểm đột kích, họ mổ gà vịt tại nơi làm việc có mùi hôi và đầy máu, lông và chất thải.

Điều tra sơ bộ cho thấy mỗi công nhân được trả 24.000 Đài tệ (779 USD) một tháng, không bao chỗ ở. Họ chỉ có thể kiếm được chừng đó tiền nếu họ làm việc 30 ngày một tháng.

Những người di cư đang bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ người nhập cư Yilan đã được hướng dẫn không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến các cơ quan tuyển dụng hoặc người sử dụng lao động của họ, khiến chính quyền tin rằng các vụ bắt giữ tiếp theo sẽ diễn ra trong quá trình điều tra.

Original: Illegals arrested at Taipei poultry market

Leave a comment