Văn phòng cảnh sát Phân khu Zhuqi, quận Gia Nghĩa, Đài Loan. Ảnh: Google Maps.


Sau khi bắt giữ một phụ nữ Việt Nam 34 tuổi vì nghi ngờ khai thác gỗ trái phép ở Gia Nghĩa, Đài Loan, vào giữa tháng 3, một ông 37 tuổi ở huyện Changhua đã bị bắt tại nhà hôm thứ Năm cùng với số gỗ quý trị giá 20 triệu Đài tệ (647.915 đô la Mỹ).

Ngày 18 tháng 3, cảnh sát thuộc phân khu Zhuqi – Gia Nghĩa, Văn phòng Lâm nghiệp quận Gia Nghĩa và Đội cảnh sát đặc biệt ở Alishan đã bắt giữ người phụ nữ Việt Nam này sau khi phát hiện gỗ và một cái cưa tay trong xe của bà, báo Taiwan Apple Daily đưa tin.

Qua điều tra sơ bộ cho thấy người phụ nữ này là thành viên của một tổ chức do một ông Đài Loan ở thị trấn Fenyuan, quận Changhua điều hành. Ngày 21 tháng 3, các nhân viên nhà nước đã phát hiện gỗ lậu, ma tuý đá, một khẩu súng ngắn Taurus PT92 và một khẩu súng dài tự chế trong chiếc xe của ông Đài Loan.

Ngày hôm sau, các cảnh sát đã tịch thu gỗ với giá trị ước tính là 20 triệu Đài tệ (647.915 đô la Mỹ) trên thị trường chợ đen và ba thỏi vàng tại nhà của ông ta. Dự kiến sẽ còn có các vụ bắt giữ tiếp theo.

Original: Woman, local man arrested over illegal logging

Leave a comment

Your email address will not be published.