The 64 rescued crew members were taken to Port Montevideo in Uruguay. Photo: Google Maps

Năm thuỷ thủ người Philippine trên một tàu đánh cá Đài Loan đã mất tích sau khi tàu cá bị hoả hoạn vào ngày 11 tháng 2 ngoài khơi quần đảo Falklands ở phía nam Đại Tây Dương. 64 người khác cũng ở trên tàu đã được cứu thoát và đưa đến nơi an toàn, một nhân viên thuộc Văn phòng Hàng hải thành phố Cao Hùng cho biết trong tuần này.

Tàu cá tải trọng 998 tấn Jun Rong có 69 thuỷ thủ trên tàu vào thời điểm thảm họa xảy ra – bốn người Đài Loan, 22 người Phi, 28 người Indo, một người Trung Quốc, 9 người Việt và năm người Myanmar.

Tàu cá phát hoả ở vị trí khoảng 60 hải lý phía bắc Stanley, thủ phủ của Falkland, tờ Thời báo Đài Loan đưa tin.

Một trong những người Indo được giải cứu tên Aan Hen Sueke đã quay được những đoạn phim ngắn lúc tàu đang bốc cháy. Anh ta nói rằng họ nghi máy phát đã bị nổ và gây ra vụ cháy. Nhưng nguyên nhân gây hoả hoạn thật sự vẫn chưa được biết đến.

Lãnh sự quán Philippine ở Luân Đôn tuyên bố trong một bản thông cáo vào ngày 15 tháng 2 rằng họ hy vọng năm người Phi bị mất tích sẽ được tìm thấy và rằng họ đang tiếp tục hợp tác với nhà chức trách Anh quốc trong công tác tìm kiếm.

Trong khi đó, Bộ Ngoại Giao Đài Loan nói rằng họ cũng đang tìm kiếm sự giúp đỡ của chính phủ Anh Quốc cho sự vụ này.

64 thuỷ thủ đã được đưa đến nơi an toàn ở Cảng Montevideo ở Uruguay và công ty đánh cá Jung Ron hứa sẽ cung cấp những hỗ trợ cần thiết để giúp cho họ quay trở về quê nhà.

Original: Filipinos missing after fire on Taiwanese boat

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *