Hoi An, in Vietnam's Quang Nam province, was a favorite of foreign tourists before the Covid-19 pandemic. Photo: iStock

Ngày 14 tháng 2, công an Hội an cho biết Trần Văn Quang 18 tuổi, Đinh Phương Sơn 17 tuổi, Lê Đình Thống, và Trần Hữu Phước cùng 16 tuổi đã tham gia vào ít nhất bốn vụ giật giỏ xách trong dịp Tết Nguyên Đán, tờ VN Express đưa tin.

Sơn và Quang đã giật một giỏ xách của một nữ du khách Hà Lan đang đi xe đạp vào ngày 6 tháng 2. Ngày 10 tháng 2, hai người này giật một giỏ xách khác của một du khách Trung quốc trong đó có 3 triệu đồng ( 128 đô la Mỹ) và một điện thoại di động.

Rồi vào ngày 11 tháng 2, Thông và Sơn giật giỏ xách có chứa 500.000 đồng của một nữ du khách Pháp ở quận Cẩm Châu. Cùng ngày, Thông, Quang và Phước chạy xe ngang qua một du khách người Serbia và giật ba lô của ông ở đường Hai Bà Trưng.

Trong ba lô có hai điện thoại và 1.000.000 đồng. Nhà chức trách nhận được trình báo về các vụ cướp giật và vào ngày 12 tháng 2, cả bốn đã bị bắt khi đang tìm kiếm nạn nhân để cướp giật.

Hội An là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Thành phố đã cấm xe máy và xe hơi vào trung tâm thành phố theo giờ.

Original: Vietnamese teens arrested for robbing foreigners

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *