An indoor cannabis farm. Photo: iStock.
An indoor cannabis farm. Photo: iStock.


Theo ECPAT UK- Tổ chức bảo vệ quyền trẻ em hàng đầu của Vương quốc Anh, Vương quốc Anh đang bị ảnh hưởng bởi các trang trại cần sa được quản lý bởi các nhóm tội phạm Việt Nam sử dụng trẻ em bị buôn bán.

ECPAT tuyên bố đã có sự gia tăng nhanh chóng số lượng trang trại cần sa trong cả nước, với những thanh niên bị buôn bán từ Việt Nam để làm việc trong đó như những người làm vườn của Drake, báo cáo của Việt Nam.

Các hoạt động của ECPAT đã tiết lộ rằng trẻ em bị đánh đập và thậm chí bị dọa giết nếu chúng không chịu nghe theo những tên tội phạm đang điều hành các trang trại ma túy. Nhiều em trong số đó cũng bị bắt trong các cuộc truy quét của cảnh sát, và cuối cùng bị bỏ tù vì những tội ác mà các em buộc phải phạm, tất cả chỉ vì lo sợ những hậu quả mà cha mẹ các em có thể phải đối mặt ở Việt Nam.

Vào tháng 12, một nhóm gồm 16 người quốc tịch Việt Nam đã bị bỏ tù sau khi hoạt động ma túy của họ bị bắt ở Tây Bắc nước Anh.

Stu Peall, một sĩ quan cảnh sát ở Lancashire, nói rằng những người Việt trồng cần sa đã gây ra những rắc rối cho nước này trong nhiều năm. Ông nói thêm rằng việc theo dõi từng nông dân là vô ích và các bộ kiểm soát nên được gỡ bỏ.

Các băng đảng thường đi khắp châu Âu để đến Vương quốc Anh tìm kiếm nhà cho thuê giá rẻ, nơi chúng xây các dây chuyền sản xuất ma túy tinh vi. Các ngôi nhà được trang bị hệ thống trồng thủy canh với đèn công suất cao giúp tăng tốc độ tăng trưởng của cần sa.

Thống kê do Cơ quan tội phạm quốc gia Vương quốc Anh công bố cho thấy, năm 2017, người gốc Việt xếp thứ 2 trong số các quốc tịch nộp cho Cơ chế giới thiệu Quốc gia, một khuôn khổ được xác định để nhận dạng nạn nhân của nạn buôn người hoặc nô lệ hiện đại. Trong số những người được giới thiệu, có 362 trong số 739 người bị bắt là trẻ em.

Original: Trafficked Vietnamese children exploited in UK drug farms