Huynh Thi Thu Suong  (right) and her husband. Photo: Long An Police.
Huynh Thi Thu Suong (right) and her husband. Photo: Long An Police.


Sáu người ở phía nam tỉnh Long An bị buộc tội ăn cắp khi lãnh tiền mặt 2 tờ vé số trúng độc đắc với giá trị là 3,6 tỷ đồng (~155.000 USD) sau khi nói với người mua vé số là tờ vé số của ông không trúng.

Theo VN Express, ông Huỳnh Văn Bé Ba- 43 tuổi, nói với công an rằng ông đã mua 2 tờ vé số của tỉnh tại quán cà phê của bà Huỳnh Thị Thu Sương làm chủ vào tháng 9/2017, trong khi ông Trần Văn Thuyền- 49 tuổi, là bạn của ông, đã mua 6 tờ vé số.

Sáng hôm sau ông Ba trở lại quán cà phê, và nhờ bà Sương- 48 tuổi dò số dùm vì ông không biết dò số. Ông Ba nói rằng bà Sương đã nói với ông là vé số của ông không trúng rồi ném xuống đất.

Ông Ba đã nhặt lại 1 trong 2 tờ vé số và nhờ Huỳnh Văn Dữ- 61 tuổi, dò lại dùm ông lần nữa. Lúc này Dữ đang bán cá bên kia đường và đã bỏ tờ vé số vào túi áo.

Sau đó ông Ba và ông Thuyền quay lại quán cà phê và ông Thuyền dò số, phát hiện ông trúng được 50 triệu đồng (~2,152 USD). Hai tờ vé số của ông Ba giúp ông trúng được 3,6 tỷ đồng (~155,000 USD).

Khi ông Ba hỏi Dữ và Sương về những tờ vé số của mình, cả hai đều phủ nhận đã giữ chúng. Hai ngày sau, Dữ đưa tờ vé trúng thưởng cho con trai mình, người sau đó đã nhận giải thưởng và chuyển số tiền đó vào tài khoản ngân hàng của Dữ.

Còn bà Sương thì đưa tờ vé số cho chồng và nhờ chị gái mua nhà ở thành phố Hồ Chí Minh, tiền còn dư bà giữ lại cho mình.

Khi ông Ba báo cáo vụ việc với công an, Dữ thừa nhận việc lấy tờ vé số và trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt. Nhưng bà Sương và chồng đã chối tội cho đến 8 tháng sau, khi công an bắt giữ, họ mới nhận hành vi của mình.

Công an huyện Thạnh Hóa cho biết, họ sẽ truy tố Sương, Dữ và 4 người khác vì chiếm giữ 2 vé số trúng thưởng.

Cho đến nay ông Ba chỉ nhận lại được 2,1 tỷ đồng (~90,410 USD) số tiền trúng thưởng của mình.

Original: Six on theft charges after allegedly taking lottery tickets