Nghe An Province has been a prominent hotspot for human trafficking in recent years. At least 27 pregnant women were reported to have traveled to China in order to sell their babies in 2018. Photo: iStock


Người phụ nữ đã bị cơ quan thẩm quyền Việt Nam bắt giữ và đang bị điều tra vì bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

Moong Thị Oanh, 32 tuổi, quê Nghệ An hiện đang phải đối mặt với cáo buộc tổ chức và / hoặc ép buộc người khác ra nước ngoài, có thể bị phạt tù tới 20 năm, VN Express đưa tin.

Bà Oanh đã bị bắt giữ, bà kết hôn với một người Trung Quốc và đã sống ở Trung Quốc một thời gian dài. Năm 2018, bà Oanh trở về Việt Nam và thuyết phục bốn phụ nữ mang thai ở huyện Kỳ Sơn sang Trung Quốc để bán con với giá từ 40 triệu đến 80 triệu đồng mỗi người (1.725 tới 3,451 đô la mỹ).

Tháng 9 năm 2018, chiếc xe do chồng của Oanh lái chở các phụ nữ này gặp tai nạn và bị lật, làm một trong những phụ nữ bị chết và ba người khác phải nhập viện.

Tổ chức phi lợi nhuận Rồng Xanh đã làm việc với Cảnh sát Nghệ An trong một chiến dịch giải cứu đã đưa thành công các nạn nhân trở về nhà vào ngày 26 tháng 1.

Tỉnh Nghệ An là một điểm nóng nổi bật về nạn buôn người trong những năm gần đây. Được biết có ít nhất 27 phụ nữ mang thai đã đi Trung Quốc để bán trẻ sơ sinh trong năm 2018.

Chính sách một con trước đây của Trung Quốc và nạn phá thai bất hợp pháp đối với thai nhi nữ trong nhiều năm đã tạo ra sự mất cân bằng giới tính nghiêm trọng ở Trung Quốc.

Điều này đã dẫn đến nạn bắt cóc và buôn bán phụ nữ, trẻ thành niên nữ và trẻ sơ sinh ở các nước láng giềng.

Original: Vietnamese woman arrested for trading babies to China

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *