Three Vietnamese tourists and an Egyptian guide were killed in a bomb attack. Photo: Al Jazeera English/YouTube
Three Vietnamese tourists and an Egyptian guide were killed in a bomb attack. Photo: Al Jazeera English/YouTube


Ba khách du lịch người Việt và 1 hướng dẫn viên người Ai Cập đã bị thiệt mạng bởi 1 quả bom khi đang ngồi trên xe buýt đi đến buổi trình diễn Âm thanh và ánh sáng tại các kim tự tháp ở Ai Cập vào ngày 28/12.

Các nhà chức trách nói rằng vụ tấn công có thể được thực hiện bởi 1 nhóm tôn giáo, nhưng chưa bên nào lên tiếng chịu trách nhiệm vụ đánh bom, Reuters đưa tin. 11 người Việt và 1 tài xế người Ai Cập cũng bị thương. Tổng cộng có 14 du khách người Việt trên xe buýt trong vụ tấn công.

Vào khoảng 6:15 tối, một quả bom được giấu sau 1 bức tường dọc theo đường Mariyutiya ở quận Al-Haram gần Kim tự tháp Giza đã phát nổ, khiến cho chiếc xe buýt bị thiệt hại nghiêm trọng, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, theo báo cáo của The Nation, cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Lê Lan- một phụ nữ Việt- 41 tuổi, đang ngồi trên xe buýt, nói với Reuters rằng hành khách đã la hét sau khi quả bom phát nổ. Bà Lê Thị Thu Hằng- phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam lên án hành động khủng bố và yêu cầu Ai Cập điều tra vụ án.

Mostafa Madbouly- Thủ tướng Ai Cập, nói với truyền thông từ bệnh viện Al Haram rằng, xe buýt đã đi chệch khỏi tuyến đường được bảo đảm bởi lực lượng an ninh. Tuy nhiên, tài xế xe buýt cho biết ông không đi chệch khỏi tuyến đường.

Vào tháng 7/2017, hai du khách người Đức đã bị đâm chết trong khu nghỉ mát Hurghada tại Biển Đỏ ở Ai Cập.

Original: Vietnamese tourists, Egyptian guide killed in bomb attack