Shanhua precinct of the Tainan City Government Police Bureau, Taiwan. Photo: Google Maps
Shanhua precinct of the Tainan City Government Police Bureau, Taiwan. Photo: Google Maps


Ba phụ nữ Việt Nam đã bị bắt vào hôm Chủ nhật, tại một trung tâm giải trí ở Đài Nam, phía Tây Nam Đài Loan, vì lạm dụng điều kiện lưu trú của họ để làm việc.

Dân chúng đã báo cáo các dấu hiệu khả nghi của người nhập cư bỏ trốn, hoặc những du khách từ các quốc gia Đông Nam Á ở quá hạn làm việc tại trung tâm giải trí ở khu vực Đài Nam ở Quốc lộ 1, United Daily News đưa tin.

Các viên chức từ Sở cảnh sát Chính quyền thành phố Đài Nam và Cơ quan xuất nhập cảnh Quốc gia của quận Thiên Hóa đã đột kích vào trung tâm vào ngày 30/12, và tìm thấy hơn 20 phụ nữ Đông Nam Á đi cùng khách hàng làm nhân viên tiếp rượu cho khách. Họ đã bị kiểm tra và được biết là nhân viên hợp pháp.

Tuy nhiên, bên trong phòng nhân viên có 3 người phụ nữ Việt Nam- nhập cảnh vào nước này bằng giấy phép du lịch miễn thị thực, được tìm thấy đang trốn dưới tấm mền trên giường.

Họ nói với cảnh sát rằng họ đang giúp 1 người đồng hương- người đã sắp xếp cho họ ngồi với khách hàng. Họ được trả từ 1,000 đến 2,000 TWD mỗi ngày.

Một cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy, người đầu tiên trong số 3 người đã đến Đài Loan lần thứ 5 vào tháng 6/2017, trong khi người thứ 2 nhập cảnh lần thứ tư vào tháng 9/2018, và người phụ nữ cuối cùng vừa nhập cảnh được 3 ngày.

Ba người phụ nữ này không nằm trong số 152 khách du lịch Việt Nam mất tích đồng loạt gần đây tại Đài Loan.

Original: Vietnamese tourists held for working illegally in Tainan