Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam- H’hen Nie đã gây xúc động khi quyên tặng toàn bộ số tiền thưởng của cô là 1 tỷ đồng (~43.123 USD) cho cộng đồng, với số tiền dự kiến sẽ được chi cho một loạt các hoạt động xã hội cho người nghèo.

Với danh hiệu top 5 trong cuộc thi tại Thái Lan, Nie tiết lộ trên trang Instagram của cuộc thi rằng các dự án được tài trợ sẽ bao gồm học bổng cho học sinh nghèo và xây dựng thêm thư viện ở các vùng nông thôn.

“Cô đã quyết định tặng 100% giải thưởng của mình cho các hoạt động xã hội. Cô muốn hoàn thành lời hứa với buôn làng của mình, để hỗ trợ học bổng cho các học sinh nghèo và hoàn thành dự án xã hội Room to Read”, bài đăng trên Instagram cho biết. Thật là một hành động tuyệt vời.

Nie là đại sứ của Room to Read, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm xây dựng nhiều thư viện ở vùng nông thôn và hỗ trợ các nữ sinh học tập trên khắp thế giới, ABS-CBN News đưa tin. Số tiền được quyên góp bởi nhiều nhà tài trợ cuộc thi và công ty quản lý của cô.

Cô là người dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành đuợc danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ, Nie cũng đã làm nên lịch sử khi trở thành người Việt Nam đầu tiên lọt vào top 5 trong một cuộc thi quốc tế.

Cô tiết lộ rằng cha mẹ cô đã muốn cô kết hôn vào năm 14 tuổi, nhưng cô đã chọn học tập và thực hiện ước mơ của riêng mình. Nie làm việc như một người giúp việc nhà tại Hồ Chí Minh để kiếm tiền, để cô có thể theo học ngành kinh tế tại trường Cao đẳng.

Original: Beauty queen donates her entire cash prize to the community