Comber in Northern Ireland where the marijuana farm was found. Photo: Google Maps
Comber in Northern Ireland where the marijuana farm was found. Photo: Google Maps

Một người làm vườn làm việc tại một nhà máy cần sa ở Bắc Ireland nói với tòa án rằng anh ta đã bị đưa đến từ Việt Nam.

Người làm vườn, 23 tuổi- người được giấu tên vì lý do an toàn- đã làm việc và cư trú tại 1 nhà kho ở Comber, Bắc Ireland, tờ Belfast Telegraph đưa tin. Khi cảnh sát đột kích nhà máy, số ma túy trị giá 600,000 GBP (~759,532 USD) đã được tìm thấy.

Thẩm phán nói, người làm vườn được Đơn vị Nô lệ hiện đại của Cảnh sát Bắc Ireland thẩm vấn vào tháng 1, để xác định những điều anh ta khai báo có đúng sự thật hay không.

Luật sư Mark Farrell cho biết, người làm vườn đã bị bắt tại nhà máy, nơi anh ta sống và trồng tưới cây cần sa. Các đoạn băng ghi hình bí mật cho thấy người làm vườn được những người có vẻ như phụ trách trong tổ chức đưa đến nhà máy.

Người làm vườn đã cung cấp cho tòa án thông tin về những người điều hành nhà máy, những người châu Âu và người Việt Nam có liên quan đến việc sản xuất ma túy.

Người thanh niên 23 tuổi bị cáo buộc với các tội danh như sản xuất, trồng  và sở hữu cần sa với ý định cung cấp tiêu thụ. Trong khi cảnh sát nghi ngờ tuyên bố của anh ta bị bắt làm nô lệ, Bộ Nội vụ nói rằng những điều anh ta nói không phải là vô căn cứ.

Công tố viên đã phản đối việc tại ngoại, vì cho rằng bị cáo có thể bỏ trốn.

Read: Vietnamese on trial over Northern Ireland cannabis farm