Tung Chau Street flyover in Sham Shui Po district, Kowloon. Photo: Google Maps
Tung Chau Street flyover in Sham Shui Po district, Kowloon. Photo: Google Maps

Ba người sử dụng ma túy đã bị bắt giữ trong một cuộc truy quét chống ma túy của cảnh sát Hong Kong nhắm vào những ngôi nhà lụp xụp, do người dân địa phương và người Nam Á chiếm đóng.

Các viên chức từ văn phòng ma túy của cảnh sát đã đột kích vào một ngôi nhà tạm, bên dưới cầu vượt đường Tung Chau ở quận Sham Shui Po ở Kowloon. Họ đã bắt giữ 3 cư dân- 1 người Việt Nam và 2 người dân địa phương- sau khi một lượng nhỏ ‘đá’, cocaine, heroin, midazolam được tìm thấy, cùng với một số ống tiêm.

Cuộc đột kích hôm thứ Tư đã phá hủy một bữa tiệc ma túy của người Hồi giáo và cảnh sát vẫn đang điều tra nguồn gốc của ma túy. Họ cũng đang cố gắng xác định xem có ai trong số ba người đàn ông bị bắt, trong độ tuổi từ 27 đến 63, có liên quan đến các tội ác khác hay không, tờ Orient Daily đưa tin.

Các ủy viên hội đồng quận ở Sham Shui Po nói với các phóng viên rằng những người dân gần đó đã tức giận, vì sự thất bại của Chính phủ trong việc dỡ bỏ các ‘ngôi nhà’ bất hợp pháp dưới cầu vượt, từ lâu đã trở thành nơi lui tới của những người xin tị nạn và ‘1 điểm nóng của tội phạm’.

Các cuộc đột kích của cảnh sát trước đây đã phát hiện súng và các vũ khí khác được trao tay ở đó, và có những dấu hiệu cho thấy bộ ba người địa phương đã sẵn sàng thâm nhập vào cộng đồng những người ở khu ổ chuột và tuyển mộ thành viên mới.

Người dân địa phương kêu gọi chính quyền đưa khu vực này vào danh sách giải phóng mặt bằng trong tương lai và cho phép cảnh sát tăng cường tuần tra.

Original: Three nabbed in police raid on squatter homes in Kowloon