Photo: iStock.
Photo: iStock.

Các tình nguyện viên Phật giáo và các tín đồ Thiên Chúa giáo đã đoàn kết trong cuộc chiến chống lại AIDS.

Các thành viên của các nhóm tôn giáo và xã hội khác nhau đã cùng nhau tham dự 1 hội nghị chuyên đề để thảo luận về HIV và AIDS tại Việt Nam.

Vào ngày 2/12, Hội thảo chuyên đề “Faith Builds Bridges”(Đức Tin Tạo Cầu Nối) được tổ chức tại nhà “Daughters of Mary of the Immaculate Conception” (Con Gái Của Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội), đã thấy hơn 80 đại diện từ các nhóm khác nhau tham dự, the Global Sisters Report đưa tin.

Lãnh đạo hội nghị, Maria Pham Thi Bich Thuy cho biết mục tiêu của hội nghị chuyên đề là thúc đẩy các cộng đồng và các nhóm để chấm dứt dịch HIV và AIDS, cũng như thể hiện sự quan tâm đối với những người mắc bệnh và nhiễm vi-rút.

Chị Thuy cho biết thêm, sự kiện này cũng cho phép những người tham gia chia sẻ kinh nghiệm của chính họ trong việc giúp đỡ bệnh nhân HIV/AIDS.

Thich Nu Lien Huong, một nữ tu Phật giáo và là người đứng đầu một nhóm tình nguyện HIV/AIDS, cho biết các tình nguyện viên Thiên Chúa giáo và Phật giáo tại thành phố Huế đã chung tay giúp đỡ những người mắc bệnh từ năm 1996. Bệnh nhân được cung cấp thức ăn, đào tạo nghề và thậm chí cho họ 1 số tiền để khởi đầu cuộc sống mới.

Mặc dù dịch bệnh đã ổn định trong những năm gần đây, HIV vẫn là một vấn đề nghiêm trọng ở Việt Nam. Năm 2016, có khoảng 11,000 ca nhiễm mới, và trên cả nước có gần 7,800 ca tử vong liên quan đến HIV và AIDS.

Original: Volunteers show solidarity with HIV/AIDS patients in Vietnam