Cambodia has a substantial population of dog meat eaters. Photo: iStock.
Cambodia has a substantial population of dog meat eaters. Photo: iStock.


Một đoạn video được quay ở Campuchia cho thấy 9 con chó nuôi bị đánh cắp nhét trong chuồng trong khi được đưa đến một lò mổ. Michael Chour- 48 tuổi, Giám đốc điều hành của nhóm bảo vệ động vật- The Sound of Animal, đã phát hiện ra những con chó đang chịu đau đớn trong 1 cái chuồng trên yên của 1 chiếc xe máy và chạy theo chiếc xe máy hơn 11 km, tờ Daily Mail của Anh đưa tin.

Chour và nhóm người của ông đang ở trong khu vực để tìm kiếm 1 lò mổ địa phương, thì phát hiện ra chiếc xe máy. Tuy nhiên, lò mổ đã hoàn tất hoạt động giết mổ trong ngày.

Người điều khiển chiếc xe máy đã để xe đứng yên với 9 chú chó bị nhồi nhét trong 1 cái chuồng nhỏ dưới ánh mặt trời gay gắt. Chour và các cộng sự của mình đã ẩn nấp và bám đuôi họ cho đến lò mổ. Khi họ đến đó, Chour gặp người lái xe, anh ta nói rằng móng chân của những con chó đã bị cắt để ngăn chúng trốn thoát.

Những con chó bị đánh bằng sào và bị nhốt trong những chiếc lồng nhỏ trong lò mổ. Ông mô tả lò mổ là 1 nơi dã man, tàn bạo, vô tâm nhất mà ông đã từng thấy trong 15 năm ông theo dõi các hoạt động như vậy.

CEO người Pháp cho biết những con chó đã được vận chuyển trên chiếc xe máy trong nhiều giờ, bị sợ hãi, mất nước và bị thương. Ông nói thêm rằng những con chó không đi lạc mà là thú nuôi đã bị đánh cắp.

Chour đã có thể giải cứu 1 chú chó con từ một người bán thịt và đưa nó đến bác sĩ thú y địa phương. Tổng cộng có 5 chú chó đã được giải cứu và sẽ được đưa đến nơi bảo vệ động vật Chour Lam ở Thái Lan.

Thịt chó được tiêu thụ ở các nước Đông Nam Á như Campuchia và Việt Nam. Việt Nam là nơi tiêu thụ thịt chó lớn thứ 2 thế giới, với 5 triệu con chó bị giết làm thịt mỗi năm.

Original: Video shows dogs in cage for Cambodian slaughterhouse