The Miaoli County Police Bureau, Taiwan. Photo: Google Maps
The Miaoli County Police Bureau, Taiwan. Photo: Google Maps


Chính quyền tại Đài Loan đã đột kích khu vực khét tiếng của Miêu Lật vào tối hôm thứ Hai để truy quét các hoạt động tình dục bất hợp pháp, bắt giữ 3 người môi giới, 5 công nhân tình dục và 4 khách hàng để điều tra thêm.

Sau khi có khiếu nại của công dân, các viên chức Sở Cảnh sát huyện Miêu Lật đã đột kích 1 tòa nhà ở Xishimei nơi có nhiều nhà thổ bất hợp pháp vào khoảng 8 giờ tối. Ba người đàn ông địa phương họ Lưu, họ Triệu và họ Liêu đã bị giam giữ vì bị cáo buộc tội điều hành công nhân tình dục và thu xếp khách hàng cho họ.

Bốn phụ nữ Việt Nam và 1 phụ nữ Đài Loan, trốn trong tủ nhỏ trong mỗi phòng dịch vụ, đã bị bắt cùng với 4 khách hàng nam Đài Loan vì mời chào các dịch vụ tình dục.

Ba trong số những phụ nữ Việt Nam nhập cảnh bằng thị thực du lịch Đài Loan đã quá hạn, trong khi người phụ nữ Việt Nam khác vi phạm điều kiện lưu trú- cô là 1 công nhân nhập cư bị buộc tội bỏ trốn khỏi chủ lao động hợp đồng.

Ông Lưu thừa nhận với cảnh sát rằng ông đã tính phí hoa hồng từ 100-200 TWD (~3,25-6,50 USD) cho mỗi dịch vụ, trong khi giá thông thường khoảng 1,000-1,500 TWD (~32,5-48,7 USD).

Văn phòng cảnh sát huyện Miêu Lật đang điều tra xem liệu bất kỳ tổ chức buôn bán người nào, có liên quan đến việc vận hành các dịch vụ tình dục bất hợp pháp, và ép buộc phụ nữ nước ngoài tham gia vào công việc tình dục hay không.

Original: Vietnamese arrested for vice after Miaoli sex dens raided