Australian coastal carpet python. Photo: Wikipedia
Australian coastal carpet python. Photo: Wikipedia


Một người bắt rắn chuyên nghiệp ở Queensland- Australia, đã khuyên những người Australia có kế hoạch nướng thịt ngoài trời nên cẩn thận, sau khi có 2 trường hợp răn được tìm thấy trong vỉ nướng đã được báo cáo trong vòng 2 ngày.

Vào ngày 26/11, cư dân tại Mooloolaba trên bờ biển Súnhine đã giật mình khi thấy 1 con trăn thảm trườn vào vỉ nướng trong sân nhà của họ, Yahoo News Australia đưa tin. Người bắt rắn địa phương- Mark Neath được gọi đến để xử lý con rắn.

Neath đã tải 1 đoạn video lên Facebook cho thấy anh ta tháo vỉ nướng và mở nắp lò nướng, trước khi phát hiện ra con rắn đang cuộn tròn ở đó. Anh nói thêm rằng rắn trong vỉ nướng không phải là hiếm vì chúng có xu hướng tìm kiếm loài gặm nhấm ở đó. Ông khuyên mọi người nên cẩn thận khi mở vỉ nướng của họ.

Chỉ 2 ngày sau, một con trăn thảm khác được tìm thấy đang trốn trong một bếp nướng thịt nướng ở Queensland.

Theo báo cáo của UPI vào ngày 28/11, một người bắt rắn ở Australia đã chia sẻ 1 đoạn video anh ta lấy một con trăn thảm đã lẻn vào một lò nướng thịt nướng ở Yandina, Queensland. Người bắt rắn Noosa-Luke Huntley đã chia sẻ kinh nghiệm trên Facebook, cho thấy Huntley gỡ con rắn nhưng bảo đảm cho con trăn không bị bất kỳ tổn thương nào.

Huntley nói thêm rằng chủ nhà đang chuẩn bị 1 bữa tiệc nướng khi họ tìm thấy con rắn bên trong vỉ nướng.

Trăn thường nhút nhát và không có nọc độc. Tuy nhiên, khi bị đe dọa chúng có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

YouTube video

Original: Australian barbecue fans warned to check grills for snakes