The 19-foot cobra found in Mayurbhanj, Odisha. Photo: Youtube.
The 19-foot cobra found in Mayurbhanj, Odisha. Photo: Youtube.


Chỉ trong vòng 2 ngày, hai con rắn hổ mang chúa đã được tìm thấy ở bang Odisha ở miền đông Ấn Độ vào tuần trước. Và cả hai đã may mắn sống sót.

Vào ngày 7/12, Ruhia Singh đã rất kinh hoàng khi tìm thấy một con rắn hổ mang dài 19 feet trong nhà của mình ở quận Mayurbhanj, NDTV đưa tin.

Dân làng tụ tập quanh hiện trường và trưởng làng cũng có mặt tại đó. Một nhân viên kiểm lâm của khu vực đã không bắt được con rắn khổng lồ, dẫn đến việc 1 người bắt rắn khác- Krushnachandra Gacchayat- được gọi đến.

Gacchayat cuối cùng đã cứu được con rắn, khi thấy dân làng chuẩn bị giết con rắn hổ mang. Anh ta nói rằng, anh ta chưa bao giờ nhìn thấy 1 con rắn có kích thước như vậy và anh cảm thấy thật tốt sau khi cứu được con bò sát, sau đó nó được thả trong Công viên Quốc gia Simlipal.

Sáng sớm ngày hôm sau, 1 con rắn hổ mang chúa khác dài 10 feet đã được tìm thấy trong một ngôi nhà ở quận Odisha của quận Cuttack. Chủ ngôi nhà đã gọi ngay cho Đường dây trợ giúp rắn khi phát hiện ra con bò sát, Odisha Sun-Times đưa tin.

Một nhóm thuộc nhóm People For Animal (PFA) đã được cử đến và họ đã bắt được con rắn, cuối cùng con rắn được thả về rừng Damadamani dưới sự giám sát của nhân viên kiểm lâm.

Suvendu Swain- lãnh đạo đơn vị PFA của Vuttack Sadar cho biết, có lẽ con rắn đang tìm kiếm thức ăn trong nhà.

YouTube video

Original: Two huge cobras found within two days in east India