North Point in Hong Kong where the accident happened. Photo: RTHK
North Point in Hong Kong where the accident happened. Photo: RTHK


Một người giúp việc người Indonesia đã bị chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội và bị cho là tàn nhẫn, vì cô đang chụp ảnh sau vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng ở North Point trên đảo Hong Kong, vào chiều hôm thứ Hai.

Thực tế là người giúp việc được 1 người phụ nữ lớn tuổi- đã thiệt mạng trong vụ tai nạn- thuê làm việc, tờ Oriental Daily đưa tin. Một bức ảnh được đăng trên Facebook được lan truyền đã cho thấy người giúp việc cầm điện thoại để chụp lại hiện trường sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Bức ảnh đã thu hút những lời phê phán và mọi người đã chỉ trích người giúp việc vì dường như cô không đồng cảm với người khác.

Tuy nhiên, những người chỉ trích đã im lặng khi phát hiện ra người Indonesia làm việc cho người phụ nữ 80 tuổi, người đã thiệt mạng tại hiện trường sau vụ tai nạn. Người phụ nữ đã thiệt mạng- sống cùng con trai và người giúp việc ở North Point.

Vào hôm thứ Hai, người phụ nữ lớn tuổi và người giúp việc cho gia đình đã đi đến một khu chợ trời. Khi vụ tai nạn xảy ra, người phụ nữ lớn tuổi đang dừng lại trước 1 cửa hàng trên phố Hei Wo, trong khi người giúp việc đi đến 1 cửa hàng khác để mua rau.

Người giúp việc Indonesia đã vội vã quay lại hiện trường khi vụ tai nạn xảy ra. Cô đã khóc và gọi Popo, Popo (“bà” trong tiếng Quảng Đông), với hy vọng tìm được bà già. Khi biết người phụ nữ đã bị thiệt mạng, cô đã run rẩy và than khóc.

Cô đã chụp hình vì gia đình chủ thuê đã yêu cầu cô làm vậy, Sing Pao đưa tin. Một chiếc xe buýt trống đã đâm vào đám đông người đi bộ ở North Point, làm 4 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Original: Domestic worker’s employer killed in school bus crash