Special mention-winning entry 'Shadow Evening' by Le Trung Hung of Vietnam.
Special mention-winning entry 'Shadow Evening' by Le Trung Hung of Vietnam.

Nhiếp ảnh gia hàng đầu đã bỏ túi năm giải thưởng trong cuộc thi danh tiếng.

Ba nhiếp ảnh gia người Việt đã có chiến thắng nổi trội, thu tóm các giải thưởng hàng đầu tại cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 14 tại Bursa- Thổ Nhĩ Kỳ. Tác phẩm của các nhiếp ảnh gia Việt Nam khác đã được trao “Các giải đặc biệt”.

Cuộc thi đã chứng kiến nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh nhận giải thưởng tác giả xuất sắc nhất của Hiệp hội Nhiếp ảnh Quốc tế, cũng như giải thưởng đặc biệt của Ohran Holding cho tác phẩm “Molder” cho thể loại ảnh thực nghiệm, VN Express đưa tin.

Tổng cộng có 12 giải thưởng được trao cho các thí sinh Việt Nam, trong đó nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh đã giành 5 giải thưởng. Công việc của anh chủ yếu tập trung vào cuộc sống ở các làng chài.

Lương Nguyễn Thiên Chương đã giành giải vàng ở hạng mục đen trắng. Tác phẩm giành chiến thắng- “Giăng lưới”- mô tả một người đàn ông giăng lưới bắt cá trong hang.

Giải đồng ở thể loại ảnh màu được trao cho Vũ Mạnh Cường với tác phẩm “Mùa hè trên hồ sen”, đó là một cảnh chụp từ trên không 1 chiếc thuyền trên một dòng sông phủ đầy lá sen.

Cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding được tổ chức lần đầu tiên cách đây 14 năm, ban đầu chỉ dành cho các nhiếp ảnh gia trong nước Thổ Nhĩ Kỳ, về sau cuộc thi đã phát triển thành một sự kiện uy tín cho nhiếp ảnh gia toàn cầu. Cuộc thi gần đây nhất chứng kiến hơn 5000 tác phẩm dự thi đến từ 71 nước trên thế giới.

Original: Vietnamese photographers do well in international contest