Klerksdorp, South Africa. Photo: Google Maps
Klerksdorp, South Africa. Photo: Google Maps


Tám người đàn ông đã bị bắt sau khi ít nhất 40 con sư tử đã bị giết chết tại một trang trại sư tử, gần Klerksdorp ở Nam Phi.

Theo Tổng cục điều tra tội phạm ưu tiên của Nam Phi, 6 công dân Việt Nam và 2 người đàn ông Nam Phi đã bị bắt vào ngày Chủ Nhật, trong khi đang lái xe nối đuôi nhau ở Klerksdorp, Viet Nam News đưa tin.

Các nhà chức trách đã lục soát 2 chiếc xe, tìm thấy thịt và xương sư tử mới cắt, da hổ và xương cũng như nhiều loại thiết bị được sử dụng để mổ xác các con vật.

Các nghi phạm của Việt Nam được xác định là Nguyen Huu Son- 30 tuổi, Nguyen Van Tuan- 33 tuoi, Dao The Thanh- 38 tuổi, Pham Van Khue và Chanh- 56 tuoi, cùng Cu Lao Thang- 60 tuổi; 2 người Nam Phi được xác định là Johagem Luis Fouche- 22 tuổi, và Lourens Pretories- 24 tuổi.

Tám người đàn ông phải đối mặt với việc bị phạt, vì sở hữu bất hợp pháp các sản phẩm thịt thú săn, và vi phạm các hoạt động bị cấm đối với thú vật nằm trong danh sách các loài đang bị đe dọa và bảo vệ.

Nam Phi có 8,000 con sư tử bị nuôi nhốt để săn bắn, và chỉ 3,000 con sư tử hoang dã sống trong các công viên quốc gia của nước này, nơi bị cấm săn bắn.

Original: Eight arrested for killing dozens of lions in South Africa