Migrant fishermen get free haircuts during the fair in Kaohsuing. Photo: Facebook / Presbyterian Church In Taiwan Seamen and Fishermen's Service Center
Migrant fishermen get free haircuts during the fair in Kaohsuing. Photo: Facebook / Presbyterian Church In Taiwan Seamen and Fishermen's Service Center


Các quan chức và Chính quyền thành phố Cao Hùng đã tổ chức 1 sự kiện lễ hội trên bờ biển vào hôm Chủ Nhật, để kỷ niệm sự đóng góp đáng kể của những ngư dân nước ngoài cho Đài Loan, bao gồm kiểm tra sức khỏe miễn phí và tham vấn cho người nhập cư.

Lee Huan-Hsun- Giám đốc Sở Lao động của thành phố, đã có mặt tại sự kiện vào ngày 25/11 tại Bảo tàng Ngư nghiệp Thủy sản Cao Hùng.

Ông Lee đã nhân cơ hội này để bày tỏ lòng biết ơn tới hơn 59,000 người nhập cư đang làm việc như những người giúp việc, công nhân nhà máy hoặc công nhân vận chuyển, the Taiwan Times đưa tin.

Nhưng ông Lee nói, những ngư dân nhập cư là những công nhân gặp khó khăn nhất, phải sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt không thể đoán trước và môi trường sống hạn chế.

Để thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần tốt cho ngư dân nhập cư, nhân viên từ nhiều cơ quan Chính phủ- Cơ quan Di trú Quốc gia, Cảnh sát, Sở Y tế, Cơ quan Thủy sản và Cục Kiểm dịch và Kiểm dịch Động vật và Thực vật, cộng với những tổ chức phi chính phủ sẵn sàng cung cấp các dịch vụ cho họ.

Bao gồm kiểm tra huyết áp, dịch vụ nha khoa, tạo mẫu tóc và các suất massage miễn phí trong suốt thời gian diễn ra sự kiện lễ hội.

Những người nhập cư đến tham dự cho biết, rất tốn kém để được khám sức khỏe ở quê nhà, vì vậy họ rất vui khi được nhận các dịch vụ miễn phí tại quốc đảo này.

Original: Migrant fishermen enjoy free health checks in Kaohsiung