Siberian tiger. Photo: iStock.
Siberian tiger. Photo: iStock.


Một nghiên cứu dài hạn bằng máy quay, đã cho thấy sự xuất hiện của hổ Siberi trong một thung lũng núi cao 3,630m so với mực nước biển ở Arunachal Pradesh, ở cực bắc Ấn Độ.

Aisho Sharma Adhikarimayum- nhà khoa học thuộc Viện Động vật hoang dã Ấn Độ cho biết, có thể có hổ ở những vùng núi cao hơn ở Thung lũng Dibang, tờ Times of India đưa tin. Đề xuất của nhà khoa học phản ánh báo cáo về 1 con hổ ở độ cao 4,200m ở Bhutan vào năm 2012.

Các chuyên gia khác đồng ý với Adhikarimayum. Anwaruddin Choudhury- một nhà bảo tồn, người đã viết 1 số báo cáo về động vật hoang dã của Thung lũng Dibang, cũng cho biết có khả năng hổ đang có mặt ở độ cao như vậy.

Mẫu tin này có vẻ bình thường đối với 1 số người, nhưng điều này rất quan trọng đối với sự hiểu biết của các nhà bảo tồn loài hổ. Trong khi đã có tuyên bố hổ được phát hiện ở độ cao 4,000m, nhưng cho đến nay không có bằng chứng kết luận để hỗ trợ các tuyên bố này.

Nghiên cứu bằng máy quay đã diễn ra từ năm 2015-2017 trong khu bảo tồn động vật hoang dã Dibang rộng 336 km². Cuộc nghiên cứu cho thấy cuộc sống của 11 con hổ riêng lẻ, bao gồm hai con hổ con.

Original: Endangered Siberian tigers spotted high in Indian mountains