Siberian tiger. Photo: iStock.


Một nghiên cứu dài hạn bằng máy quay, đã cho thấy sự xuất hiện của hổ Siberi trong một thung lũng núi cao 3,630m so với mực nước biển ở Arunachal Pradesh, ở cực bắc Ấn Độ.

Aisho Sharma Adhikarimayum- nhà khoa học thuộc Viện Động vật hoang dã Ấn Độ cho biết, có thể có hổ ở những vùng núi cao hơn ở Thung lũng Dibang, tờ Times of India đưa tin. Đề xuất của nhà khoa học phản ánh báo cáo về 1 con hổ ở độ cao 4,200m ở Bhutan vào năm 2012.

Các chuyên gia khác đồng ý với Adhikarimayum. Anwaruddin Choudhury- một nhà bảo tồn, người đã viết 1 số báo cáo về động vật hoang dã của Thung lũng Dibang, cũng cho biết có khả năng hổ đang có mặt ở độ cao như vậy.

Mẫu tin này có vẻ bình thường đối với 1 số người, nhưng điều này rất quan trọng đối với sự hiểu biết của các nhà bảo tồn loài hổ. Trong khi đã có tuyên bố hổ được phát hiện ở độ cao 4,000m, nhưng cho đến nay không có bằng chứng kết luận để hỗ trợ các tuyên bố này.

Nghiên cứu bằng máy quay đã diễn ra từ năm 2015-2017 trong khu bảo tồn động vật hoang dã Dibang rộng 336 km². Cuộc nghiên cứu cho thấy cuộc sống của 11 con hổ riêng lẻ, bao gồm hai con hổ con.

Original: Endangered Siberian tigers spotted high in Indian mountains

Asia Times Financial is now live. Linking accurate news, insightful analysis and local knowledge with the ATF China Bond 50 Index, the world's first benchmark cross sector Chinese Bond Indices. Read ATF now.