Linyuan Precinct, Kaohsiung City Government Police Bureau. Photo: Google Maps
Linyuan Precinct, Kaohsiung City Government Police Bureau. Photo: Google Maps


Một phụ nữ người Việt gốc Hoa là 1 trong 4 người Việt bị Chính quyền Đài Loan bắt giữ, trong một cuộc truy quét đặc biệt, để chống lại các hoạt động đồi trụy trong một quán ăn ở thành phố Cao Hùng- miền Nam Đài Loan, vào hôm thứ Hai.

Theo một tin báo, các nhân viên từ Cơ quan Xuất nhập cảnh Quốc gia theo dõi 1 quán ăn ở Quận Đại Liêu ở thành phố Cao Hùng. Theo tin báo, quán ăn được cho là nơi của người phụ nữ Việt đến đảo quốc, với thị thực du lịch để cung cấp dịch vụ mại dâm, tờ The Real Daily đưa tin.

Sau khi theo dõi quán ăn trong vài đêm, vào ngày 19/11 các nhân viên Xuất nhập cảnh cùng Cảnh sát Lâm Nguyên đã đột kích quán ăn. Tại đó, họ đã bắt giữ 4 người phụ nữ Việt bị cáo buộc vi phạm điều kiện lưu trú, làm nữ tiếp viên trong trang phục gợi cảm và tiếp rượu với khách.

Điều tra sơ bộ cho thấy rằng, các nữ tiếp viên cũng cung cấp dịch vụ mại dâm bất hợp pháp cho khách hàng.

Trong số những người bị bắt có 1 sinh viên bị cáo buộc làm việc bán thời gian, để trang trải học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan. Việc cô bị bắt giữ đồng nghĩa với việc cô có nguy cơ bị cắt học bổng và bị nhà trường đuổi học.

Original: Vietnamese women arrested for vice activities in Kaohsiung