Alian Precinct of Kaohsiung City Government Police Bureau, Taiwan. Photo: Google Maps
Alian Precinct of Kaohsiung City Government Police Bureau, Taiwan. Photo: Google Maps


Một công nhân nhập cư bất hợp pháp người Việt đã tự đầu thú với cảnh sát Đài Loan ở Cao Hùng, nơi các nhân viên lúc đầu nhầm tưởng anh ta cho một du khách bị lạc cần hướng dẫn.

Người đàn ông Việt Nam- 29 tuổi họ Nguyễn đã đến thăm Khu A Liên của Cục Cảnh sát thành phố Cao Hùng. Các sĩ quan đã bối rối vì anh chỉ nói được một vài từ tiếng Hoa, và liên tục nói “nhà” và “Việt Nam”, tờ Taiwan Times đưa tin hôm thứ Hai.

Các viên chức tiếp tục nói chuyện với anh chàng nước ngoài này, anh ta không mang theo giấy tờ tùy thân, khiến cảnh sát Cao Hùng cho rằng anh ta là một người du lịch bị mất giấy tờ và cần hướng dẫn về nơi ở của mình.

Tuy nhiên, bằng cách tìm kiếm thông tin của anh ta trong hệ thống máy tính, các viên chức cuối cùng đã nhận ra anh Nguyễn là một công nhân nhập cư bất hợp pháp đã lưu trú quá hạn ở Đài Loan kể từ tháng 12/2015.

Trong 3 năm qua, Nguyễn đã làm việc bất hợp pháp, nhưng giờ đây anh rất nhớ gia đình mình, khiến anh phải tự thú với cảnh sát Cao Hùng, với hy vọng họ sẽ giúp anh trở về Việt Nam.

Original: Homesick Vietnamese overstayer surrenders to Taiwan police