Marijuana is often grown under lights in rented houses in Australia. Photo: Getty Images
Marijuana is often grown under lights in rented houses in Australia. Photo: Getty Images


Một phụ nữ người Việt bị buộc tội điều hành một nhóm buôn thuốc phiện ở Newcastle- Úc. Chủ tiệm Nail và thẩm mỹ viện- Nga White- 44 tuổi, đã xuất hiện tại tòa án vào ngày 8/11, The Newcastle Herald đưa tin.

Trong thời gian bị kiện, cô đã không nhận tội điều hành một nhóm tội phạm, trồng cần sa để buôn bán, cung cấp một lượng cần sa để buôn bán cũng như cung cấp một loại thuốc bị cấm.

Vào ngày 4/3/2017, các nhà chức trách đã tìm thấy biên lai liên quan đến tiệm của Nga, tại một bãi chứa cần sa, từ đó họ bắt đầu điều tra cô và thấy rằng cô sở hữu hoặc cho thuê ít nhất 8 căn hộ trong khu vực.

Từ tháng 4 đến tháng 8/2017, cảnh sát đã tiến hành theo dõi, phát hiện 7 người liên quan (POI)- 6 người trong số họ đã nhập cảnh bất hợp pháp. Ba trong số những người liên quan đã bị bắt giữ cùng 18 kg cần sa. Cảnh sát sau đó đã đột kích một căn nhà và bắt giữ Nga vào ngày hôm sau.

Phiên tòa xét xử cô sẽ diễn ra trong 4 tuần vào tháng 9 năm sau. Jude Roy Ellis chỉ ra phiên tòa sẽ thấy nỗ lực của nhà nước để chứng minh mối liên hệ của bị cáo với những cây cần sa được tìm thấy tại thẩm mỹ viện của cô.

Original: Vietnamese charged with running drug ring in Australia