'Needled strawberries' caused a nationwide panic in Australia. Photo captured on Youtube.
'Needled strawberries' caused a nationwide panic in Australia. Photo captured on Youtube.


Một phụ nữ người Úc gốc Việt đã bị bắt vì bị cáo buộc liên quan đến các vụ kim khâu được tìm thấy trong dâu tây ở Úc gần đây.

Vào ngày 11/11, My Ut Trinh- 50 tuổi đã bị bắt tại Brisbane vì bị cáo buộc liên quan đến vụ việc trên, VN Express đưa tin. Trong một tuyên bố chính thức, cảnh sát ở Queensland cho biết họ đã phối hợp với nhiều cơ quan Chính phủ và Cơ quan thực thi pháp luật để xác định và định vị Trinh.

Trinh được sắp xếp để xuất hiện tại tòa án vào hôm thứ Hai tại Brisbane. Các chi tiết khác về vụ việc, bao gồm cả động cơ và các khoản phí, vẫn chưa được Chính quyền tiết lộ.

Những vụ ‘Kim khâu trong dâu tây’ xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 9, khi một người đàn ông bị đau bụng được đưa đến bệnh viện. Sau đó, hơn 100 trường hợp kim khâu trong trái cây đã được báo cáo, gây ra lo lắng, hoang mang trên cả nước.

Các siêu thị cũng buộc phải loại trái cây này khỏi các kệ hàng.

Gây thiệt hại cho hàng trái cây là một hành vi phạm tội có thể bị trừng phạt tại Úc. Chính phủ Úc gần đây đã tăng mức phạt tối đa đối với hành vi phạm tội này từ 10 lên 15 năm tù giam.

Original: Vietnamese-Australian linked with ‘needles in strawberries’

2 replies on “Người Úc gốc Việt liên quan đến vụ ‘kim khâu trong dâu tây’”

Comments are closed.