Huwei Precinct, Yunlin County Police Department. Photo: Google Maps
Huwei Precinct, Yunlin County Police Department. Photo: Google Maps


Một phụ nữ Đài Loan được nhìn thấy khi đang sử dụng 1 chiếc điện thoại di động và có vẻ khả nghi nên hai viên chức tuần tra từ Sở cảnh sát huyện Vân Lâm đã chặn lại. Sau đó, cô bị bắt sau khi cảnh sát nghi ngờ rằng chiếc điện thoại thông minh có thể là bị đánh cắp.

Kẻ bị tình nghi- họ Hồng, đã tìm sự trợ giúp của các viên chức tuần tra khi cô không thể hiểu được ngôn ngữ- tiếng Việt, trên giao diện người dùng của chiếc điện thoại, The Commons Daily đưa tin.

Khi các viên chức thấy hình nền điện thoại cũng thể hiện khuôn mặt của một người khác, nên các viên chức càng nghi ngờ hơn.

Họ chất vấn người phụ nữ, lúc đầu cô cho biết chiếc điện thoại thông minh là cô đựơc tặng, nhưng sau đó cô phải thừa nhận rằng cô rất muốn có 1 chiếc điện thoại thông minh, nên cô đã lẻn vào nhà trọ của công nhân và lấy cắp 1 chiếc điện thoại cùng với dây cáp sạc và cục pin sạc dự phòng.

Sau đó chiếc điện thoại được trả lại cho chủ nhân của nó, người đã cảm ơn 2 nhân viên tuần tra. Nghi phạm đã bị bắt vì tội trộm cắp.

Original: Woman arrested for stealing Vietnamese migrant’s mobile