Trapper Kyle Penniston and the record-setting python. Photo: YouTube
Trapper Kyle Penniston and the record-setting python. Photo: YouTube

Khi nói đến loài bò sát, chúng không thể lớn hơn bao nhiêu – một thợ săn ở Florida đã bắt được 1 con trăn Miến Điện dài 17 foot ở Everglades hồi đầu tháng này.

Theo một thông tin đưa ra từ Ban quản lý nước Quận Nam Florida, thợ săn Kyle Penniston đang đi săn ở Miami-Dade County khi anh bắt được con trăn khổng lồ vào ngày 19/11, The Virginian Pilot đưa tin.

Các nguồn tin chính thức thống kê trọng lượng của con trăn là 120 pound. Nó cũng là con trăn thứ ba bị bắt có kích thước lớn trong chương trình loại bỏ những con rắn từ Everglades. Cho đến nay, đã có 1,869 con rắn bị loại trừ khỏi khu vực, Penniston xếp ở vị trí thứ hai với 235 con rắn bị bắt, đứng sau là Brian Hargrove, bắt được 257 con.

Các chuyên gia nói rằng những con trăn Miến Điện không có kẻ thù săn mồi ở Everglades, điều này đã khiến chúng trở nên thừa thãi trong môi trường hoang dã bản địa.

Những con trăn Miến Điện được cho là xuất hiện ở Florida do việc buôn bán vật nuôi nhập cảnh, vì loài rắn này có nguồn gốc từ châu Á. Mặc dù những con trăn không có độc và thường được nuôi như vật nuôi, nhưng sự phát triển to lớn của chúng thường gây khó khăn cho chủ sở hữu trong việc chăm sóc chúng đúng cách.

Original: Man finds record-breaking 17-foot python in Florida