Thung Mahamek police station in Bangkok, Thailand, which is next to the immigration cells. Photo: Google Maps
Thung Mahamek police station in Bangkok, Thailand, which is next to the immigration cells. Photo: Google Maps

The Nation đưa tin, trích dẫn từ Trung tá Kamolpop Dissayabutr của đồn cảnh sát Thung Mahamek, hai người nhập cư bất hợp pháp từ Campuchia và Việt Nam được tìm thấy đã chết hôm thứ Tư tuần trước, tại một trại giam nhỏ ở Thái Lan. Thi thể của hai người đã được tìm thấy trong một căn phòng giam giữ 15 công dân nước ngoài tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Người Campuchia đã chết được gọi tên là Sakhi- 55 tuổi, trong khi người đàn ông Việt Nam được gọi tên là Robat- 72 tuổi.

Hai người đàn ông đều bị kết tội nhập cư bất hợp pháp. Một người đàn ông bị giam giữ trong cùng một phòng giam phát hiện hai người đã ngừng thở và kêu gọi giúp đỡ. Bệnh viện Chulalongkorn nhận hai thi thể để khám nghiệm tử thi.

Surachate Hakpal- Giám đốc Cảnh sát xuất nhập cảnh, cho biết kết quả từ khám nghiệm tử thi cho thấy không có dấu hiệu thương tích bên trong hoặc bên ngoài. Ngoài ra, hai người đàn ông bị phát hiện bị viêm phổi. Robat cũng bị bệnh tim và bệnh lao.

Surachate cho biết đại sứ quán các nước đã được thông báo để nhận thi thể. Các quan chức cũng đã được giao nhiệm vụ dọn dẹp phòng giam.

Original: Cambodian, Vietnamese found dead in Thai detention center