Monkeys are everywhere in India. Photo: iStock
Monkeys are everywhere in India. Photo: iStock


Một bé gái- 12 ngày tuổi và một phụ nữ- 59 tuổi đã bị những con khỉ ở Ấn Độ giết chết hôm thứ Hai, dẫn đến các cuộc kêu gọi quản lý tốt hơn các loài động vật hoang dã.

Vào khoảng 11:30 tối ngày 12/11, Bhuran Devi- 59 tuổi, đã chạy thoát khỏi 1 cánh đồng ở Kagraul- Agra, khi những con khỉ tấn công bà, tờ Times of India đưa tin. Devi được đưa đến 1 phòng khám nhưng đã chết vào sáng hôm sau vì những vết thương.

Theo cảnh sát địa phương- Sanjul Pandey, Devi có thể đã sống sót nếu gia đình bà đưa bà đến một bệnh viện lớn hơn.

Đầu ngày hôm đó, 1 con khỉ ở thị trấn Runkata ở vùng ngoại ô của Agra đã bắt cóc một em bé 12 ngày tuổi từ lòng mẹ khi cô đang cho con mình bú, CNN đưa tin.

Cảnh sát Agra Abhishek cho biết con khỉ cắn đầu của đứa trẻ sơ sinh trong khi dân làng ném đá và đâm nó. Thi thể của đứa trẻ được tìm thấy trên sân thượng của một ngôi nhà liền kề với những vết thương nặng trên mặt.

Naveen Jain- Thị trưởng của Agra, cho biết nguyên nhân chính của việc khỉ tràn lan là sự kết hợp giữa sự cẩu thả của cán bộ kiểm lâm và sự thiếu năng lực quản lý của quận để giữ cho số lượng khỉ được kiểm soát.

Khỉ tấn công người là phổ biến ở Ấn Độ, đặc biệt là ở thủ đô New Delhi. Ở Central Delhi, các văn phòng Chính phủ được bao quanh bởi hàng chục con khỉ đong đưa từ trên cây hoặc nằm dài dưới ánh mặt trời trên vỉa hè.

Theo Chính phủ Delhi, 268 trường hợp bị khỉ cắn đã được ghi nhận tại thành phố vào năm 2016.

Nhà hoạt động môi trường địa phương- Shravan Kumar Singh nói rằng, những con khỉ ngày càng trở nên hung dữ khi chúng đã được di dời khỏi môi trường sống tự nhiên của chúng, đã bị phá hủy vì mở rộng thành phố.

Để giải quyết vấn đề này, Chính phủ Ấn Độ đã thông qua 1 dự án để kiểm soát quần thể động vật hoang dã như khỉ và heo rừng bằng thuốc ngừa thai miễn dịch vào năm ngoái.

Original: Baby and woman attacked by wild monkeys in India