The runaway lizard was captured. Photo: Florida Fish and Wildlife Conservation Commission@Flickr.
The runaway lizard was captured. Photo: Florida Fish and Wildlife Conservation Commission@Flickr.


Chính quyền ở Florida tại Mỹ đã bắt 1 con thằn lằn lớn, đã phá vỡ sự yên bình ở thị trấn Davie trong nhiều tháng qua.

Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã và cá Florida (FWC) cho biết, họ đã bắt được con thằn lằn châu Á dài 8 foot (~2,4 m) vào ngày 6/11.

Một chủ nhà ở thị trấn đã báo cáo về con thằn lằn vào khoảng giữa trưa ngày 5/11 và nói rằng nó đã được nhìn thấy thường xuyên. Ngày hôm sau, các nhà sinh học đã xuất hiện và bắt được con thằn lằn với sự giúp đỡ của người chủ trước buổi trưa.

Chủ sở hữu đã được thông báo rằng cô có thể nhận lại “thú cưng” của cô, nhưng cũng sẽ nhận được 1 thư cảnh cáo vì không nhốt con bò sát đúng cách. Theo luật tiểu bang, việc sở hữu 1 con vật cưng không phải là từ bản xứ thì không phải là hành vi phạm tội nhưng sẽ là bất hợp pháp khi thả rong con vật.

Zachary Lieberman, người đầu tiên báo cáo sự xuất hiện của con thằn lằn vào tháng 8, cho biết tất cả mọi người trong khu phố đều cảm thấy yên tâm, WPLG-News đưa tin.

Thằn lằn lớn là loài bò sát lớn có nguồn gốc ở châu Á và không có nguồn gốc từ Florida. Chúng thường ăn những con động vật nhỏ và có thể trở nên hung hăng nếu bị đe dọa. Một số thằn lằn lớn có vết cắn độc có thể gây hại cho con người.

Original: Giant Asian lizard caught in Florida, residents relieved