CCTV footage of the theft. Photo: Facebook/Jena Famoso
CCTV footage of the theft. Photo: Facebook/Jena Famoso

Cảnh quay camera giám sát cho thấy 1 phụ nữ ăn cắp ví của 1 người giúp việc người Philippines ở miền Trung Hong Kong, vào hôm Chủ nhật đã lan truyền trên mạng xã hội.

Người giúp việc người Philippines- Mary Jane Santiago Olivar, 45 tuổi, nói với cảnh sát rằng cô đã đi qua đường Li Yuen ở miền Trung, còn được người Philippines gọi là “Alley-Alley 2”, trong thành phố lúc 7:44 tối để lấy một số món đồ tại một cửa hàng tạp hóa trước khi trở về nhà của chủ nhân ở Happy Valley, sunwebhk.com đưa tin.

Khi cô đến Des Voeux Road, cô phát hiện túi của mình đã mở và ví của cô biến mất. Cô ngay lập tức quay trở lại cửa hàng tạp hóa và yêu cầu được xem lại cảnh quay của camera giám sát.

Cảnh quay của camera cho thấy trong khi cô đang đi trong con hẻm, 1 người phụ nữ mặc chiếc áo khoác màu hồng đứng đằng sau chiếc túi của cô đã mở khóa và lấy trộm ví của cô. Olivar mất hơn 4,000 HKD (~510 USD) và một thẻ Octopus. Bên trong chiếc ví có thẻ căn cước HK và thẻ ATM của Olivar, sau đó chiếc ví đã được 1 công nhân khác tìm thấy trên một con phố ở miền Trung, người đã biết em gái của Olivar và đưa trả nó lại cho cô.

Olivar cho biết, tên trộm- được cho là một người Philippines, đã lấy tiền của cô trước khi gửi trả cái ví về nhà cô.

Kẻ móc túi vẫn ngoài vòng pháp luật và bị cảnh sát “truy nã”. Olivar đã đăng đoạn video trên Facebook và hỏi xem ai biết kẻ móc túi để thông báo cho cảnh sát có thể bắt cô ta.

Đoạn phim đã khiến cho những người trực tuyến và những người giúp việc phẫn nộ.

Hầu hết các bình luận lên án kẻ móc túi, nói rằng cô đã làm đồng bào Philippines của mình phải xấu hổ. Những người khác giận dữ vì cô ăn cắp tiền của những người đã làm việc chăm chỉ để có được nó.

Original: Footage shows pickpocket stealing from domestic worker